Quy trình thiết kế website gồm những bước cơ bản nào?

Thứ năm - 23/02/2017 16:37
Quy trình thiết kế nên một website như thế nào chính là vấn đề được như thế nào chính là vấn đề mà nhiều khách hàng thắc mắc. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp và quy trình thiết kế website, và đây là nội dung bài viết dành cho những người chỉ vừa bắt đầu.
Quy trình thiết kế website gồm những bước cơ bản nào
Quy trình thiết kế website gồm những bước cơ bản nào
Với bất kì một công việc nào thì cũng đòi hỏi phải có quy trình, thiết kế website cũng vậy, bạn phải đảm bảo thực hiện theo từng bước một cách có tuần tự thì mới có được một website chuẩn nhất.
Những người vừa mới bắt đầu công việc thiết kế website khi bắt tay vào công việc thì họ cảm thấy bối rối khi không biết phải làm từ đâu, làm như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu như bạn thực hiện đúng theo quy trình thiết kế website sau đây, chúng tôi chắc chắn bạn sẽ thành công.
Đăng ký tên miền
Bước đầu tiên, doanh nghiệp cần phải đăng ký tên miền website. Đây là việc quan trọng mà bạn phải thực hiện để đảm bảo việc thiết kế website được tiến hành suôn sẻ.
Tên miền website có nhiều loại với mức giá cũng như ưu điểm riêng của nó, bạn cần phải đặt tên miền sao cho phù hợp với doanh nghiệp của mình. Để thực sự gây ấn tượng và tạo dấu ấn cho mỗi khách hàng, trong việc đặt tên miền doanh nghiệp nên chú ý đến yếu tố ngắn gọn, dễ nhớ và có tính khái quát về thương hiệu doanh nghiệp.
Thuê hosting
Việc thuê hosting chính là bước tiếp theo bạn cần phải làm trong thiết kế website, đây là địa chỉ văn phòng làm việc và giao dịch của website doanh nghiệp.
Bạn cần phải đảm bảo hosting mà bạn thuê đạt tốc độ xử lý dữ liệu nhanh, ổn định và bảo mật dữ liệu toàn diện thì website mới hoạt động tốt, linh hoạt. Tốt hơn hết khi thuê hosting, bạn nên lựa chọn địa chỉ cung cấp hosting tin cậy, uy tín hàng đầu.
Xây dựng thiết kế  trang web
Có thể nói, xây dựng thiết kế trang web là bước quan trọng nhất trong thiết kế website, nó đòi hỏi bạn phải dành thật nhiều thời gian và mất nhiều công sức.
Sử dụng thành thạo phần mềm đồ họa là một điều bắt buộc với người thiết kế chuyên nghiệp cũng như mới bắt đầu học làm web. Những kiến thức cơ bản về các phần mềm đồ họa tiêu biển như FireWorks hoặc Photoshop sẽ giúp ích rất nhiều về sau này.
Quản trị và duy trì website
Khi xây dựng thiết kế xong website, việc tiếp theo mà các doanh nghiệp cần phải làm là quản trị và duy trì hoạt động của website nhằm góp phần nâng cao lượng khách hàng ghé thăm bạn. Điều này được biết đến với hoạt động thực tế là cập nhật nội dung, chia sẻ hữu ích thường xuyên trên website.
Quảng bá website
Để website đi vào vận hành và mang đến hiệu quả tốt nhất, doanh nghiệp không thể bỏ qua khâu quảng bá trang web. Có rất nhiều hình thức để bạn thực hiện việc quảng bá này như quảng bá trên các trang thương mại điện tử, diễn đàn, mạng xã hội…
Việc quảng bá website sẽ khiến cho website của bạn được nhiều người biết đến, đây là khâu cuối cùng giúp doanh nghiệp “trưng” được sản phẩm của mình sau một thời gian thiết kế đầy cố gắng và nỗ lực.
Trên đây là những nội dung về quy trình cơ bản để thiết kế được một website, bạn nhớ thực hiện đúng theo những bước trên để đảm bảo việc thiết kế website của mình được thuận lợi nhé!

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây