Bước khởi đầu của một người làm SEO là như thế nào?

Thứ sáu - 24/02/2017 08:41
Bạn thực sự đặt ra quyết tâm là phải theo đuổi sự nghiệp làm Seo? Bạn cảm thấy công việc này vô cùng thú vị và nó mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời. Tuy nhiên, đây là một ngành nghề không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải có một trình độ chuyên môn nhất định, có niềm đam mê thật sự.
Vậy bước khởi đầu của một người làm SEO là như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thể đúc kết cho mình bài học đắt giá về Seo nhé!
Bước khởi đầu của một người làm SEO là như thế nào
Bước khởi đầu của một người làm SEO là như thế nào
Để có thể trở thành một người làm Seo chuyên nghiệp, bạn cần phải trải qua rất nhiều bước. Việc đầu tiên mà bạn cần làm là phải trang bị cho mình những kiến thức về Internet, hơn nữa là phải có kỹ năng và hiểu biết về lập trình web. Tuy nhiên, một Seo giỏi cần nhiều điều hơn thế. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một vài kỹ năng mà bạn phải có để có thể “chinh phục” được ngành nghề này.
  1. Kỹ năng viết nội dung
Một điều chắc chắn chúng tôi có thể khẳng định rằng là trong Seo, nội dung đóng vai trò cốt lõi quan trọng nhất. Hiện nay, nhiều người dùng ưu tiên tìm kiếm thông tin hơn là kiếm ảnh hay video, họ cho rằng thông tin là nội dung chất lượng nhất.
Vì vậy, để có thể hướng tới mục tiêu trở thành một Seo chuyên nghiệp, “lão làng”, bạn phải biết cách sáng tạo ra các nội dung thật chất lượng, mới mẻ, tối ưu từ khoá sao cho phù hợp với nội dung. Có thể nói, kỹ năng viết nội dung chính là một “bức tường thành” mà mỗi người làm Seo cần phải bước qua.
  1. Kỹ năng phân tích website
Bên cạnh việc phải có kỹ năng viết nội dung, để theo đuổi nghề Seo, đòi hỏi bạn phải có kỹ năng phân tích website. Chắc chắn khi làm Seo, bạn cần phải kiểm tra và phân tích được hành vi của khách hàng trên Website của mình.
Đây là một trong những yếu tố quan trọng nói lên được mức độ thành công của chiến dịch SEO mà bạn đang làm. Với việc phân tích phân tích những báo cáo thống kê này (nổi bật nhất vẫn là hai công cụ chính là Google Analytics và Google Webmaster Tool) mà các chuyên viên SEO sẽ có hướng điều chỉnh để tăng mức độ hiệu quả của quá trình tối ưu hóa.
  1. Thử nghiệm để trau dồi kỹ năng cho bản thân
Một trong cách tối ưu khi bước chân vào nghề Seo là bạn phải luôn không ngừng thử nghiệm để có thể trau dồi được nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích giúp nâng cao tay nghề, hiểu rõ được như cầu của khách hàng hơn. Việc học phải đi đôi mới hành thì bạn mới có thể nhanh chóng tiến nhanh trên con đường sự nghiệp.
Chính vì vậy, kỹ năng Seo của bạn sẽ tiến bộ dần dần sau mỗi một dự án thực sự. Kết quả là trình độ của bạn sẽ cao hơn hẳn những đồng nghiệp khác.
Seo là một ngành nghề luôn thay đổi, và thử nghiệm chính là cách để bạn chỉ ra rằng đâu là phương pháp Seo hiệu quả nhất. Bạn phải luôn có sẵn những Website vệ tinh dành riêng cho việc test và cũng đừng vội kết luận khi mới thử nghiệm một tình huống.
  1. Học hỏi kinh nghiệm của chuyên gia, những chuyên viên Seo hàng đầu
Cách tốt nhất để mỗi người tự nâng cao tay nghề Seo của chính mình là hãy học hỏi từ chính những người nổi tiếng trong nghành. Bạn nên theo dõi và cập nhật các tin tức về Seo từ những trang Web và Blog cá nhân uy tín trong nghành này như SearchEngineLand, SearchEngineJournal, Warrior Forum…

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây